Trần Ngọc


Quan Kế Huy đoạt giải điện ảnh Golden Globe 2023

Rich Polk/NBC

Ngày 10/01/2023, giải điện ảnh Golden Globe (Quả Cầu Vàng), hạng mục Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc năm 2022 đã được trao cho Ke Huy Quan, tức Quan Kế Huy, diễn viên người Việt gốc Hoa, do vai Waymond Wang trong phim Everything Everywhere All at Once.

Quan Kế Huy sinh năm 1971 tại Saigon. Năm 1978, ông vượt biển cùng cha và 5 anh chị em, đến Hongkong (mẹ ông cùng 3 người con khác vượt biển tới Malaysia). Một năm sau, cả gia đình đoàn tụ tại Hoa Kỳ. Ngoài tên Ke Huy Quan, ông còn có tên Jonathan Ke Quan.

Phim đầu tiên ông tham gia là “Indiana Jones and the Temple of Doom”, năm ông 12 tuổi. Sau đó ông được mời đóng những vai phụ trong một số phim. Ông từng theo học ngành Nghệ thuật Sân khấu Điện Ảnh tại đại học Nam California. Ông biết võ Thái Cực Đạo, và hiện làm công việc thiết kế bối cảnh và dậy võ.

 

Quan Kế Huy (đeo kính) trong một cảnh trong phim “Everything Everywhere All at Once”.
Ngồi cạnh là tài tử nổi tiếng Michelle Yeoh (Dương Tử Quỳnh),
diễn viên chính của phim, trong vai vợ của Quan Kế Huy

“Everything Everywhere All at Once” (Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ) ra mắt năm 2022 là một phim tổng hợp nhiều thể loại: khoa học viễn tưởng, khôi hài đen, phim chưởng, hoạt hình và kỳ ảo. Phim khai thác hai chủ đề “ý nghĩa cuộc sống” và “thuyết hư vô” dựa trên một bối cảnh đa vũ trụ tồn tại song song trong đó một người có thể có nhiều phiên bản trong các vũ trụ khác nhau. Phim được đánh giá cao về trí tưởng tượng của người viết kịch bản (Daniel Kwan và Daniel Schenert), nhưng với những người không quen cách dàn dựng, phim có vẻ khó hiểu. Trong phim này, diễn viên chính Michelle Yeoh đã nhận giải Quả Cầu Vàng cho hạng mục Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc.

.

Trần Ngọc

 

Direct link: https://caidinh.com/trangluu1/sinhhoat/sinhhoatthegioi/quankehuydoatgiai.html


Cái Đình - 2023